Tổng hợp xu hướng sản xuất viral marketing videos mới nhất hiện nay

Với nhu cầu quảng bá thương hiệu lớn, nhiều kỹ thuật tiếp thị mới cũng phát triển mạnh mẽ và viral marketing videos là một trong số hình thức đó. Đây một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, truyền bá thông tin và giúp thương hiệu phổ biến hơn trên thị trường.

Vậy viral marketing videos là gì, xu hướng sản xuất viral video marketing hiện nay như thế nào? Theo dõi Sunflymedia để tìm hiểu thêm nhé!

Tổng quan về viral marketing videos

Viral marketing videos là một trong những hình thức tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số hiệu quả thu hút sự quan tâm, đầu tư của nhiều doanh nghiệp. Có thể thấy, thông qua video thể hiện nội dung truyền tải dựa trên yếu tố hình ảnh, âm thanh sẽ có nhiều khả năng thu hút sự quan tâm của khách hàng hơn là nội dung trong bài viết nhàm chán.

Tổng quan về viral marketing videos
Tổng quan về viral marketing videos

Tuy nhiên, không phải video marketing doanh nghiệp đều là video viral. Một video được coi là viral nếu nó nhận được sự quan tâm, chia sẻ mạnh mẽ của người dùng mạng xã hội. Nếu không có chiến lược sản xuất video và nội dung giật gân, gây tò mò và thu hút sự chú ý, video khó có thể đạt được trạng thái lan truyền.

Viral marketing videos phát triển mạnh khi video của bạn ngay lập tức nhận được một lượng lớn lượt xem. Video được quảng bá bởi người xem tích cực chia sẻ trên mạng xã hội với cơ hội tạo ảnh hưởng trong cộng đồng.

Phương tiện để đăng tải viral marketing videos rất đa dạng như Facebook, instagram, YouTube, Tik Tok,…Với số lượng người dùng mạng xã hội vẫn không ngừng tăng càng tạo điều kiện việc tiếp cận video tới khách hàng tiềm năng.

Đánh giá ưu điểm của viral marketing videos

Để các bạn hiểu rõ hơn về viral marketing video, chúng tôi sẽ điểm qua những ưu điểm của hình thức quảng bá này. Cụ thể:

– Thu hút lượng khủng người xem trong thời gian ngắn. Không phân biệt khoảng cách địa lý hay thời gian, khách hàng tiềm năng ở phạm vi rộng có thể tiếp cận nhanh chóng với video.

– Tạo niềm tin cho người xem về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, biến họ thành khách hàng. Từ đó tăng doanh thu lớn nhanh chóng cho doanh nghiệp.

– Tăng độ ưu tín, vị thế của thương hiệu trên thị trường. Phổ biến độ nhận biết rộng rãi về thương hiệu doanh nghiệp trên phạm phi rộng, cả trong và ngoài nước.

Tổng hợp xu hướng sản xuất viral marketing videos mới nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức, ý tưởng sản xuất viral marketing videos. Tuy nhiên yêu cầu chung về ý tưởng xây dựng của một viral marketing video cần đáp ứng được những tiêu chí: khác biệt, sáng tạo, mới mẻ, dễ hiểu, khả thi, đúng mục tiêu, đúng đối tượng và phù hợp với chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục,… Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những xu hướng sản xuất viral marketing videos mới nhất hiện nay:

1. Sản xuất dựa trên câu chuyện, hiện tượng có thực

Đây là thể loại viral marketing videos có tính chất là tự sự, tập trung hướng tới cảm xúc, tâm trí người xem. Ý tưởng câu chuyện không nhất thiết phải là một câu chuyện về doanh nghiệp, về thương hiệu, mà có thể bắt nguồn từ vấn đề “nóng”, hiện tượng đang được xã hội chú ý quan tâm. Chính vì vậy, những video này đều dễ thu hút được lượng khủng người xem và nhận được đồng cảm của khán giả và nhận thức về thương hiệu.

2. Viral marketing videos hài hước

Các video thường mang tính giải trí cao nhưng đôi khi cũng gây tranh cãi với nhiều ý kiến ​​trái chiều về nội dung và thông điệp của chúng. Tuy nhiên, video dựa trên ý tưởng này cũng là yếu tố quyết định đảm bảo tính lan truyền và độ lan tỏa của thương hiệu.

Tỏng hợp xu hướng sản xuất viral marketing videos mới nhất hiện nay
Tỏng hợp xu hướng sản xuất viral marketing videos mới nhất hiện nay

3. Video viral sử dụng âm thanh thu hút

Có thể thấy, tỷ lệ thu hút của những thước phim có âm thanh mới lạ, sinh động sẽ thu hút được lượng lớn người xem hơn. Bạn có thể sử dụng giai điệu bài hát hiện có hoặc tự tạo ra một bài hát độc quyền cho thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với việc sử dụng âm thanh sẵn có, bạn cần cân nhắc tới yếu tố bản quyền để tránh hệ quả xấu về sau.

4. Viral marketing videos tôn vinh bản sắc giá trị Việt

Văn hóa, bản sắc Việt Nam cũng như các giá trị dân tộc ngày càng được tôn trọng và lồng ghép vào nhiều video quảng bá. Theo đánh giá, lượng khán giả ủng hộ những video có lồng ghép nội dung tôn vinh bản sắc, thể hiện truyền thống dân tộc, tinh thần yêu quê hương, đất nước chiếm tỷ lệ rất lớn. Đây vừa là cách giới thiệu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam vừa là cách lan tỏa rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả.

Kết luận

Nếu quý khách muốn được tư vấn chi tiết hơn hay có nhu cầu sản xuất viral marketing videos xin vui lòng liên hệ với Sunflymedia qua hotline để được chuyên viên hỗ trợ tận tình nhất!

Liên hệ với chúng tôi tại:

 

 
Dự Án Nổi Bật