Video content là gì? Tìm hiểu chi tiết về video content

Video content là một trong những dạng content marketing được sử dụng nhiều nhất hiện nay.  Đây là hình thức đem lại nhiều lợi ích giá trị trong quảng bá doanh nghiệp. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ về video content thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Video content được hiểu như thế nào?

Video content là một dạng quảng bá trong chiến lược marketing. Nội dung của video tập trung truyền tải những thông điệp, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với rộng rãi khách hàng, đối tác. Hiện nay, hình thức quảng bá này được phát triển với nhiều loại hình khác nhau như GIF, vlog, webinar…, live video, video cảm nhận của khách hàng,…

Video content là một dạng quảng bá trong chiến lược marketing
Video content là một dạng quảng bá trong chiến lược marketing

Video content có ưu và nhược điểm như thế nào?

Với bất cứ loại hình thức quảng bá đều đem lại những lợi ích nhất định và bên cạnh đó không thể tránh một vài nhược điểm. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của video content:

Những ưu điểm nổi bật của video content

– Truyền tải thông điệp dễ hiểu, nhanh chóng: Video content cho phép các công ty, doanh nghiệp truyền tải nội dung, thông điệp thông qua hình ảnh, thước phim và âm thanh. Chỉ cần thông qua thước phim ngắn, người xem có thể dễ dàng hiểu được nội dung doanh nghiệp muốn truyền tải, quảng bá.

– Tương tác rất tốt: so với các hình thức quảng bá khác, video content có độ tương tác với khách hàng cao. Người xem có thể bày tỏ cảm xúc, tương tác trực tiếp trên video bằng cách bình luận, chia sẻ. Một video đủ sức hấp dẫn người xem sẽ dễ dàng được viral nhanh chóng, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Những ưu điểm nổi bật của video content
Những ưu điểm nổi bật của video content

– Tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện nhanh chóng: Nội dung video không chỉ có tính hấp dẫn cao mà còn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Đặc biệt nếu trang web bạn đang sử dụng “landing page” hỗ trợ.

– Sử dụng video content lâu dài: Tạo nội dung video không hề đơn giản. Tất cả các yếu tố trong video của bạn, bao gồm ảnh chụp màn hình, hoạt ảnh, hiệu ứng âm thanh và âm thanh, có thể được chuyển đổi thành các loại content khác nhau để giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Một số hạn chế của video content

Chi phí sản xuất video content khá lớn: Để sản xuất ra một video content chuyên nghiệp thì đòi hỏi doanh nghiệp, nhà sản xuất phải có sự đầu tư về tài chính. Tuy chỉ yêu cầu dung lượng ngắn nhưng chi phí bỏ ra để có được những cảnh quay, hình ảnh đặc sắc trong video lại cần số tiền khá lớn.

– Video bị giới hạn tìm kiếm: Nếu từ khóa của video content không ấn tượng, phổ biến thì sẽ dẫn tới việc bị hạn chế lượng tìm kiếm.

Những dạng video content phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu quảng bá ngày càng tăng của nhiều công ty/doanh nghiệp, hiện nay video content cũng được phát triển với đa dạng nhiều hình thức khác nhau. Sau đây, Sunflymedia sẽ chia sẻ tới bạn đọc những dạng video content phổ biến trong chiến lược marketing hiện nay:

1. Video content ngắn dưới 10 giây

Đây là những dạng video Gif, Animation. Theo đánh giá của Prodima, loại video ngắn này có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi và tương tác cực kỳ cao. Những thông tin sẽ được thể hiện, truyền tải thông qua dạng hình ảnh sinh động, độc đáo và giúp người xem cảm thấy thú vị, không bị nhàm chán.

2. Livestream Video

Livestream video (hay live video) là dạng phát live trên mạng xã hội tương tác trực tiếp giữa người bán và khách hàng. Dạng video này có thể giúp người bán tương tác tư vấn trực tiếp, giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Những dạng video content phổ biến hiện nay
Những dạng video content phổ biến hiện nay

Livestream video hiện được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn để quảng bá, bán sản phẩm và đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Đồng thời, phương thức này cũng tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và khách hàng, tăng độ uy tín cho thương hiệu.

3. Viral Video

Viral video là dạng video content được nhiều doanh nghiệp tập trung sản xuất hiện nay. Đây là loại video chứa nội dung mới mẻ, ấn tượng và  chạm tới mạch cảm xúc của người xem. Dạng video này có thể tập trung tới cảm xúc vui, buồn, đồng cảm, đau khổ của nhân vật truyền cảm hứng tới người xem.

Trong dạng video này, có thể lồng ghép quảng bá phù hợp về sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu. Một video thu hút được sự quan tâm, đồng cảm của người xem sẽ dễ dàng được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng, mở rộng phạm vi tiếp cận người xem.

Liên hệ với chúng tôi tại:

 

 

 

 

 

 
Dự Án Nổi Bật