Truyền Thông Marketing Mang Đến Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Truyền thông marketing là một trong những hình thức quảng bá doanh nghiệp, thương hiệu hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn chưa hiểu rõ lợi ích của cách quảng bá này có thể tham khảo bài viết dưới đây của Sunfly media. 

Tổng quan về truyền thông marketing

Truyền thông marketing có tên tiếng Anh là Marketing Communication, có tên viết tắt là Marcom. Đây được xem là một phương tiện được các Công ty sử dụng để truyền tải thông điệp về sản phẩm hoặc thương hiệu đến khách hàng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng phương tiện này các trực tiếp hoặc gián tiếp. 

Truyền thông marketing có tên tiếng Anh là Marketing Communication
Truyền thông marketing có tên tiếng Anh là Marketing Communication

Nói cách khác, phương tiện được các doanh nghiệp sử dụng nhằm truyền tải thông tin sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng được xem là truyền thông Marketing. Các nhà tiếp thị sẽ sử dụng mọi công cụ của truyền thông nhằm gia tăng nhận thức của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ. 

Truyền thông marketing mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Đây được xem là hoạt động truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong marketing, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, phương tiện này còn mang đến nhiều lợi ích cho thương hiệu như: 

Hỗ trợ gia tăng độ phủ sóng thương hiệu

Truyền thông marketing là một trong những phương tiện giúp thương hiệu được nhiều người biết đến. Thông qua các công cụ như: Quảng cáo, quan hệ công chúng, tiếp thị trực tiếp, tiếp thị tương tác,….nhà tiếp thị sẽ giúp công chúng mục tiêu biết đến thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. 

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, hỗ trợ rút ngắn chu kỳ bán hàng. Khi khách hàng đã biết đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, khả năng mua hàng của họ cũng tăng cao. 

Giúp tối ưu, rút ngắn chu kỳ bán hàng của doanh nghiệp

Rút ngắn chu kỳ bán hàng có nghĩa là hỗ trợ đối tác, các kênh phân phối của bạn thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng. Để có thể rút ngắn quy trình bán hàng, bắt buộc doanh nghiệp phải nắm rõ quy trình mua của người tiêu dùng. 

Truyền thông marketing mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Truyền thông marketing mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Để có thể đẩy nhanh quá trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, nhân viên truyền thông cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, giao tiếp với người bán. Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình mua hàng, thương hiệu cần hợp tác chặt chẽ với mọi đối tác kênh bán hàng. 

Tương tác với khách hàng thông qua thông điệp nhất quán

Truyền thông marketing giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng thông qua thông điệp nhất quán. Thông điệp này được truyền tải trên tất cả các kênh truyền thông của doanh nghiệp, giúp khách hàng có được trải nghiệm đồng nhất về thương hiệu. Bên cạnh đó, thông qua các thông điệp này, thương hiệu sẽ dễ dàng đến gần khách hàng hơn. 

Kích thích mua hàng, duy trì nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng

Duy trì nhu cầu của khách hàng với sản phẩm cũng là một trong những lợi ích của truyền thông marketing. Thông qua các hoạt động truyền thông, doanh nghiệp có thể giới thiệu các tính năng mới, khuyến mãi, ưu đãi,…nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

5 bước xây dựng truyền thông marketing hiệu quả

Truyền thông marketing là một quá trình tương đối phức tạp, có sự kết hợp của nhiều công cụ khác nhau. Để có thể quảng bá một sản phẩm/ dịch vụ, doanh nghiệp cần lập ra chiến lược truyền thông hiệu quả theo các bước sau: 

  • Bước 1: Xác định nhóm đối tượng mục tiêu: Để có thể xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định nhóm đối tượng cần truyền tải thông điệp. Bạn cần xác định rõ sở thích, quan điểm sống, đặc điểm của nhóm đối tượng nhận thông điệp. Việc xác định càng rõ nhóm đối tượng mục tiêu sẽ giúp việc truyền tải thông điệp diễn ra dễ dàng hơn. 
  • Bước 2: Xác định rõ mục tiêu của các chiến lược truyền thông marketing: Mỗi doanh nghiệp đều có mục tiêu truyền thông riêng biệt, bao gồm: Quảng bá thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ, giúp khách hàng hiểu rõ giá trị của sản phẩm/ dịch vụ,….
5 bước xây dựng truyền thông marketing hiệu quả
5 bước xây dựng truyền thông marketing hiệu quả
  • Bước 3: Lên thông điệp cho chiến dịch truyền thông: Thông điệp truyền tải cần ngắn gọn, súc tích, phù hợp với công chúng mục tiêu. 
  • Bước 4: Lựa chọn công cụ Marketing phù hợp với chiến dịch: Hiện nay, có rất nhiều công cụ marketing, tiêu biểu như: Quảng cáo, quan hệ công chúng, khuyến mãi, bán hàng trực tiếp, bán hàng cá nhân,….Doanh nghiệp có thể dựa vào nhóm công chúng mục tiêu để lựa chọn công cụ truyền tải thông tin phù hợp. 
  • Bước 5: Lên kế hoạch chi tiết và triển khai công việc theo kế hoạch: Để đảm bảo chiến dịch truyền thông diễn ra suôn sẻ, bạn cần lên kế hoạch chi tiết từng đầu việc. 

Kết luận

Bài viết trên Sunflymedia đã chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến lợi ích của truyền thông marketing. Hy vọng qua những thông tin trên, các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ vai trò của phương tiện này trong việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ.

Liên hệ với chúng tôi tại: 

 
Dự Án Nổi Bật