Tổng hợp ý tưởng sản xuất phim quảng cáo hay 2023

Phim quảng cáo được hiểu như thế nào?

Phim quảng cáo được ví như “vũ khí” cực kỳ hiệu quả để tấn công tâm lý mua sắm khách hàng. Thông qua việc sản xuất phim quảng cáo, doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm đến với hàng nghìn, hàng triệu khách hàng ở phạm vi rộng lớn. Từ đó củng cố lòng tin khách hàng, tạo dựng vị thế thương hiệu, tăng doanh thu nhanh chóng.

Phim quảng cáo (hay quảng cáo truyền hình – viết tắt TVC) là loại hình quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ thương mại hoặc sự kiện nào đó được phát sóng trên truyền hình. Loại hình phim quảng cáo luôn hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng trên phạm vi rộng, không bị ràng buộc bởi khoảng cách địa lý, thời gian.

Phim quảng cáo sunflymedia
Phim quảng cáo hay còn gọi là quảng cáo truyền hình – viết tắt TVC

Thông thường, những thước phim quảng cáo được sản xuất với độ dài 10, 15, 20 và 30 giây. TVC sẽ được phát sóng vào khung “giờ vàng” hay trước, trong và sau mỗi tập phim truyện, show diễn, chương trình. Ngoài ra, phim quảng cáo cũng sẽ phát sóng vào các khung giờ khác nhưng với tần suất ít hơn.

Hiện nay, quảng cáo không chỉ được chiếu trên TV mà còn được phát sóng trên các trang web, Facebook, TikTok và Youtube. Do đó, độ dài của phim quảng cáo có thể kéo dài từ 3 đến 8 phút hoặc hơn tùy theo chiến lược quảng bá và nền tảng đăng tải. 

5+ ý tưởng sản xuất phim quảng cáo hay, ấn tượng

Để thu hút khách hàng quan tâm tới thước phim TVC thì ý tưởng xây dựng trong sản xuất phim quảng cáo là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những ý tưởng sản xuất phim quảng cáo hay và ấn tượng:

Phim quảng cáo mang tính chất giải trí

TVC không chỉ là một phương tiện truyền thông mà nó còn được coi là một phương tiện để cung cấp giải trí cho người xem. Vì vậy, ngoài mục tiêu tập trung tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, sản xuất phim quảng cáo cũng cần đảm bảo tính giải trí, vui nhộn và ấn tượng. Một thước phim quảng cáo giải trí, tạo cảm xúc vui vẻ và thoải mái sẽ khơi gợi tính chủ động tìm kiếm xem thêm những video tương tự của người xem.

Phim quảng cáo Chứa đựng sự hài hước và duyên dáng

Sự hài hước không kém phần duyên dáng là ý tưởng sản xuất phim khá hiệu quả. Một kịch bản thú vị, hấp dẫn mà đặc biệt kết hợp với các diễn viên hàng đầu chắc chắn sẽ tạo được sự quan tâm theo dõi của đông đảo người xem. Có thể thấy, các diễn viên showbiz, diễn viên hài thường xuất hiện trên TVC quảng cáo.

Hướng tới nhu cầu mua sắm của khách hàng

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện quảng cáo mà mỗi doanh nghiệp sẽ có sự phân tích về nhu cầu của khách hàng riêng. Có thể lấy ví dụ về quảng cáo sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Đây luôn là sản phẩm được đa số chị em thậm chí là nam giới đặc biệt quan tâm. Vì vậy, nếu nội dung hình ảnh của thước phim đáp ứng được nhu cầu hướng tới làn da hồng hào, sáng khỏe và có giải pháp riêng cho làn da có vấn đề. Chắc chắn hiệu quả truyền thông video này sẽ rất cao. 

Sunflymedia làm phim quảng cáo mới mẻ, ấn tượng và hấp dẫn
Lên ý tưởng kịch bản phim quảng cáo mới mẻ, ấn tượng và hấp dẫn

Nhu cầu của khách hàng là yếu tố rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Doanh nghiệp biết cách tận dụng lợi thế của sản phẩm và đánh đúng vào tâm lý mua sắm của khách hàng đảm bảo sẽ thành công tăng doanh thu.

Phim quảng cáo –  Sáng tác, sử dụng bản nhạc Parody 

Âm nhạc trong thước phim sẽ làm tăng sự hấp dẫn, ấn tượng khi truyền tải thông tin sản phẩm tới người xem. Khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn khi được nghe tái hiện lại âm thanh quen thuộc. Điều này sẽ giúp họ có ấn tượng tốt và khuyến khích sử dụng sản phẩm. 

Phim quảng cáo – Sản xuất  tập trung chính sản phẩm

Hiện nay, hình thức phim quảng cáo sản phẩm tối giản trên nền màu trơn và chỉ tập trung chính vào sản phẩm cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đem lại hiệu quả cao. Điều này nhấn mạnh và làm nổi bật sản phẩm được quảng cáo. Ý tưởng rất phù hợp với các sản phẩm như thức ăn, thực phẩm và thời trang,… Tuy nhiên, khâu quay và xây dựng thước phim cũng phải được đảm bảo tính mới mẻ, hấp dẫn và ấn tượng.

Kết luận

Sản xuất phim quảng cáo luôn là chiến lược marketing hiệu quả của mỗi doanh nghiệp giúp quảng bá nhanh chóng sản phẩm tới phạm vi rộng rãi công chúng. Hãy lựa chọn ý tưởng sản xuất TVC độc đáo, mới lạ và cuốn hút nhất để thành công trong việc “tấn công” tâm lý chốt đơn của người mua!

Liên hệ với chúng tôi tại: 

  • Website: www.sunflymedia.com   –   www.sunflymedia.vn 
  • Facebook: Tại đây
  • Hotline: 0856519999
  • Địa chỉ: Số 6a Ng. 18 P. Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam.Dự Án Nổi Bật