Viral video là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về Viral video 

Đối với những người làm truyền thông, thì Viral video là một phương thức quảng bá không còn xa lạ. Đây được đánh giá là phương tiện truyền tải nội dung và lan truyền cực kỳ mạnh mẽ. Để biết hiểu rõ hơn viral video là gì và những thông tin liên quan hữu ích nhất thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Viral video là gì?

Viral video hay còn gọi là video lan truyền là những thước phim có thời lượng tương đối ngắn. Video được xây dựng có cốt truyện, xen lẫn cảm xúc cao trào như bi kịch, hài hước, bất ngờ hay phấn khích thu hút người xem. Khi trở thành xu hướng, phim sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi lượng người xem cực lớn. 

Viral video là gì
Viral video là gì?

Thông thường, những video viral sẽ thúc đẩy người xem có hành động chia sẻ lại trên chính trang cá nhân của mạng xã hội, mở rộng nhanh phạm vi tiếp cận người xem. Đó là lý do tại sao các video lan truyền rất phổ biến đối với các nhà tiếp thị để thúc đẩy mức độ phủ sóng của thương hiệu và các chiến dịch theo mùa. Hiện nay, video viral thường được đăng trên Tiktok, YouTube, Facebook,…

Lưu ý khi sản xuất Viral video 

Các video lan truyền tập trung vào cảm xúc, do đó có rất nhiều chủ đề trong cuộc sống để người sáng tạo lựa chọn. Qua đó tạo ra video mang tính chất giải trí, tạo được sự đồng cảm, thể hiện tạo sự gần gũi giữa người xem và thương hiệu. Đồng thời Viral video vẫn phải đảm bảo truyền tải rõ nét, hiệu quả thông tin, nội dung mà doanh nghiệp, công ty muốn hướng tới. 

Viral video là gì
Những lưu ý khi sản xuất viral video

Cần lưu ý lựa chọn thời điểm phù hợp để đăng tải video để “chạm” đến trái tim người xem. Ví dụ như chọn các ngày lễ để tung ra các Viral video  thương hiệu như Ngày của mẹ, ngày của cha, trung thu, Tết,… Dựa trên mặt hàng sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện mà người làm marketing có thể xác định tệp khách hàng và lựa chọn thời điểm phù hợp đăng tải.

Cần tránh sản xuất Viral video  dựa trên những vấn đề nhạy cảm, thiếu nhân văn, trái đạo đức. Đây đều là những vấn đề “nóng bỏng” được nhiều người quan tâm và có hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý sẽ khiến thương hiệu bị ảnh hưởng xấu về uy tín, mất sự tin tưởng từ khách hàng và gây tranh cãi, chê trách.

Đặc điểm đặc trưng của Viral video

Như vậy, chúng ta đã giải đáp được khái niệm Viral video là gì? Vậy Viral video  có điểm đặc trưng như thế nào? Sau đây Sunflymedia sẽ chia sẻ tới bạn đọc những ưu điểm nổi bật của hình thức sản xuất Viral video :

Tính lan truyền mạnh mẽ

Các Viral video thường có tính lan truyền mạnh mẽ và phủ sóng rộng hơn so với TVC quảng cáo tivi thông thường. Bởi hiện nay, xu hướng người dùng mạng xã hội tăng nhanh đáng kể. Việc đăng tải các Viral video  sẽ dễ dàng tiếp cận với người xem hơn so với quảng cáo chiếu trên tivi giới hạn bởi khung giờ.

Đa kênh đăng tải, dễ tương tác

Viral video có thể được đăng tải trên nhiều phương tiện, mạng xã hội khác nhau như Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube,… Đồng thời, người xem và người đăng tải có thể tương tác với nhau thông qua cách thức comment, like, share,… Khách hàng có thể trực tiếp bày tỏ cảm xúc, đánh giá và đóng góp ý kiến. Đồng thời người đăng tải cũng có thể dễ dàng tiếp thu và cải thiện chất lượng video tốt hơn.

Viral video được đăng tải trên nhiều phương tiện, mạng xã hội 
Viral video được đăng tải trên nhiều phương tiện, mạng xã hội 

Thời lượng Viral video 

Viral video không bị giới hạn về thời lượng nên quá trình sản xuất sẽ đơn giản và không phải sử dụng nhiều kỹ xảo như dựng TVC quảng cáo. Đồng thời, chủ đề để xây dựng nên kịch bản video cũng rất đa dạng dựa trên các sự kiện thực tế đời sống.

Sunflymedia – Công ty sản xuất Viral video  uy tín, chuyên nghiệp

Nếu các bạn vẫn đang phân vân và chưa tìm được địa chỉ uy tín nào để thực hiện sản xuất Viral video thì hãy đến ngay với Sunflymedia. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng sẽ đem lại cho khách hàng sản phẩm Viral video  mới mẻ, độc đáo và thành công nhất. Với đội ngũ nhân viên trẻ đầy sáng tạo cùng nhóm kỹ thuật viên quay chuyên nghiệp, mỗi thành phẩm Viral video  luôn đáp ứng được tiêu chuẩn của khách hàng đặt ra. Video đảm bảo đáp ứng, thể hiện được sự mới lạ, độc đáo, chuyên nghiệp và ấn tượng thông điệp mỗi doanh nghiệp muốn truyền tải.

Liên hệ với chúng tôi tại: 

  • Website: www.sunflymedia.com    –   www.sunflymedia.vn 
  • Facebook: Tại đây
  • Hotline: 0856519999
  • Email: sunflymedia@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 6a Ng. 18 P. Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam.Dự Án Nổi Bật