Tiktok Là Gì? Tiktok Viral Nhờ Những Yếu Tố Nào?

Tiktok là một ứng dụng giải trí có xu hướng bùng nổ, được nhiều người yêu thích sử dụng nhất là trong giai đoạn covid 19. Ứng dụng này đã nhanh chóng trở thành top nền tảng xã hội phổ biến trên thế giới. Vậy Tiktok là gì và tại sao lại được giới trẻ yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ứng dụng giải trí này ngay dưới đây!

Tiktok là gì?

Tiktok là ứng dụng phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng, đặc biệt là giới trẻ Gen Z. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Tiktok là gì. Tiktok là nền tảng mạng xã hội giải trí được ra mắt vào năm 2017 (Trung Quốc) do Trương Nhất Minh sáng lập. 

Tiktok là gì - Tiktok nằm trong top ứng dụng giải trí hàng đầu thế giới
Tiktok nằm trong top ứng dụng giải trí hàng đầu thế giới

Nền tảng này cho phép người dùng tạo ra các video, clip ngắn khoảng từ 3-15 giây và các video, clip lặp lại ngắn 3-60 giây. Mọi người có thể xem và chia sẻ các video với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Với tính ngắn gọn và sự thích xem hơn là đọc của giới trẻ Gen Z, ứng dụng này đã nhanh chóng “chiếm sóng” và trở thành một trào lưu, thu hút sự tương tác đáng kể.

Những thuật ngữ thường thấy trên Tiktok là gì?

Qua thông tin phái trên, các bạn đã có thể hiểu về ứng dụng tiktok là gì. Để giúp các bạn có trải nghiệm tốt hơn với nền tảng mạng xã hội này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thuật ngữ phổ biến xuất hiện trên Tiktok:

Tiktoker 

Tiktoker là thuật ngữ chỉ những người sáng tạo sản xuất video đăng tải trên ứng dụng TikTok. Tiktoker có thể là cá nhân hoặc nhóm người tạo ra các video, clip ngắn với nhiều chủ đề khác nhau như hài hước, truyền cảm hứng,, ẩm thực, du lịch, giáo dục, thời trang và nhiều chủ đề khác. Họ cũng sử dụng một số tính năng, hiệu ứng có sẵn của TikTok để tạo ra nội dung và thu hút người xem.

Tiktoker rất dễ có khả năng trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội nếu họ có khả năng sản xuất ra video có nội dung hấp dẫn và thu hút lượng view lớn. Nếu Tiktoker sở hữu lượng người theo dõi đông đảo và trở thành người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, họ có thể kiếm tiền thông qua việc cộng tác với các thương hiệu, PR sản phẩm trên TikTok.

Follow  

Follow trên ứng dụng TikTok được hiểu là hành động theo dõi một người hoặc một tài khoản nào đó. Khi bạn nhấn Follow tài khoản một người, bạn sẽ nhận được những thông báo về các clip, video mới mà họ chia sẻ trên ứng dụng. Đồng thời, bạn cũng được ghi nhận trong danh sách “Follower” số lượng người theo dõi của tài khoản đó. Số lượng follower ảnh hưởng tới mức độ phổ biến và sự tương tác của tài khoản đó.

Follow là hành động theo dõi một người hoặc một tài khoản
Follow là hành động theo dõi một người hoặc một tài khoản

ID của Tiktok là gì?

ID là thuật ngữ được hiểu như một mã định danh duy nhất cho mỗi tài khoản đăng ký trên ứng dụng TikTok. Mỗi tài khoản TikTok sẽ được xuất một mã ID riêng. Với mã ID này, mọi người có thể sử dụng để tìm kiếm và xác định người dùng tài khoản trên ứng dụng này. ID TikTok thường được tìm thấy trong phần thông tin cá nhân tài khoản hoặc thông qua các video/bài đăng trên TikTok.

Tiktok viral nhờ những yếu tố nào?

Hiện nới sự phát triển nhanh như vũ bão của internet có càng nhiều nền tảng mạng xã hội được hình thành. Tuy nhiên Tiktok vẫn mang tầm ảnh hưởng và được nhiều người yêu thích sử dụng hàng ngày. Vậy do đâu mà ứng dụng giải trí này trở nên viral như vậy? Dưới đây là một số yếu tố cơ bản khiến Tiktok viral như hiện nay:

Nền tảng sáng tạo nội dung ngắn gọn, ấn tượng và hấp dẫn

TikTok cho phép người dùng sản xuất ra các video, clip ngắn với độ dài từ 15 – 60 giây. Đặc điểm này tạo điều kiện thuận lợi cho các tiktoker dễ dàng tạo ra nội dung ngắn sáng tạo, hấp dẫn và hài hước gây nghiện. Cùng với đó người xem có thể thỏa mãn giải trí với nhiều video mà không bị nhàm chán. 

Hiệu ứng quay video đa dạng, âm nhạc theo trend

TikTok cung cấp sẵn một loạt các bộ lọc hình ảnh, hiệu ứng và âm nhạc theo trend để người dùng tạo ra các video ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn người xem. Người dùng ứng dụng có thể thêm nhạc nền, điều chỉnh hiệu ứng đặc biệt và nhãn dán để tạo ra video độc đáo và phong cách riêng.

TikTok cung cấp các bộ lọc hình ảnh, hiệu ứng và âm nhạc theo trend 
TikTok cung cấp các bộ lọc hình ảnh, hiệu ứng và âm nhạc theo trend

Thu hút đa dạng đối tượng người dùng

TikTok không chỉ hướng đến một nhóm tuổi cụ thể như gen Z, mà còn thu hút người dùng ở mọi độ tuổi. Điều này tạo ra một cộng đồng đa dạng và phong phú trên nền tảng này.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc về ứng dụng giải trí Tiktok là gì. Có thể nói Tiktok đã trở thành một mạng xã hội phổ biến và viral nhờ vào tính sáng tạo, tương tác xã hội và khả năng kết nối người dùng trên toàn thế giới. Chúc các bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và vui vẻ cùng với Tiktok. Đừng quên theo dõi website của Sunflymedia để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Liên hệ với chúng tôi tại: 

 
SẢN PHẨM