Sản xuất phim quảng cáo là gì? Những quy trình không thể thiếu khi thực hiện sản xuất một thước phim quảng cáo thành công?

Quy trình cần thiết để sản xuất phim quảng cáo thành công

Hiện nay, sản xuất phim quảng cáo là một trong những chiến lược trong marketing hiệu quả được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu. Vậy, làm thế nào để sản xuất TVC quảng cáo hay, ấn tượng và thành công? Hãy tìm kiếm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay của Sunflymedia nhé!

Sản xuất phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo hay còn gọi quảng cáo truyền hình (viết tắt TVC) là những video dạng ngắn, thời lượng từ 15-30 giây. Nội dung thước phim tập trung giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Loại hình quảng cáo này đã có từ rất lâu và bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đoạn quảng cáo xen giữa các chương trình truyền hình, hay trong các bộ phim. Mục đích chính của việc tạo TVC quảng cáo là thuyết phục người xem mua hàng và biến họ trở thành khách hàng.

San xuat phim quang cao la gi
Sản xuất phim quảng cáo là gì?

Hiện nay, việc sản xuất TVC quảng cáo vẫn đang là một chiến lược marketing được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Phim quảng cáo cho doanh nghiệp, công ty có thể đăng tải trên bất cứ kênh truyền thông, mạng xã hội và màn hình chiếu tại siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại,… Dễ dàng tiếp cận và phổ biến nội dung của doanh nghiệp tới hàng nghìn, hàng triệu khách hàng chỉ trong thời gian ngắn.

Các quy trình cần thực hiệu khi sản xuất phim quảng cáo

Để sản xuất ra một thước phim quảng cáo thành công thì cần dựa vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau. Tuy nhiên, khi sản xuất TVC quảng cáo không thể bỏ qua các quy trình cần thiết sau đây:

1. Xác định quảng cáo hướng tới tệp khách hàng nào

Ngay cả những người tạo ra ý tưởng tốt nhất cũng khó có thể thành công nếu họ không xác định được đối tượng khách hàng hướng đến để quảng bá. Các nhà sản xuất quảng cáo cần nắm rõ về thông tin sản phẩm, dịch vụ cần quảng bá là gì? Từ đó xác định rõ đối tượng khách hàng có nhu cầu. Xác định rõ vấn đề này thì việc thực hiện trong các bước tiếp theo của quá trình sản xuất TVC sẽ thống nhất, hợp lý hơn.

https://sunflymedia.vn/dich-vu/san-xuat-phim-quang-cao/
Xác định rõ đối tượng sản phẩm quảng cáo, tệp khách hàng

 

2. Xây dựng ý tưởng phù hợp

Nhìn chung, tất cả các loại TVC quảng cáo đều phải sử dụng nhiều thủ thuật, chuẩn bị từ khâu lên kế hoạch và thực hiện vô số công việc khác nhau trong quá trình sản xuất. Và xây dựng ý tưởng được coi là một trong những bước quan trọng nhất để thành phẩm TVC quảng cáo nổi bật và thu hút khán giả.

Để hiện xây dựng được ý tưởng kịch bản sản xuất phim quảng cáo hay nhất thì điều đầu tiên cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về đối tượng được quảng cáo. Nếu đối tượng là một sản phẩm/dịch vụ, nhà sản xuất nên sử dụng, trải nghiệm sản phẩm này. Đồng thời, có thể xây dựng ý tưởng dựa trên những bối cảnh ngày lễ, tết,… để làm nổi bật thêm đặc tính của sản phẩm.

https://sunflymedia.vn/dich-vu/san-xuat-phim-quang-cao/
Các quy trình cần thực hiệu khi sản xuất phim quảng cáo

Sau khi xem xét kỹ lưỡng đối tượng, mục tiêu được quảng cáo, các nhà sản xuất cần đưa ra thông điệp về sản phẩm. Đây có thể là một khẩu hiệu, thông điệp hoặc hành động ý nghĩa hướng tới đối tượng có nhu cầu và đảm bảo rằng lợi ích của sản phẩm phải được nhấn mạnh.

3. Chọn diễn viên và bắt đầu quay

Vì là phim quảng cáo nên việc thêm thắt chi tiết để hoàn chỉnh kịch bản, bao gồm nhân vật chính, nhân vật phụ và hậu trường, là đặc biệt quan trọng. Việc lựa chọn diễn viên và người thực hiện quay phim là những bước quan trọng tiếp theo để hoàn thành một tác phẩm quảng cáo thành công. Tùy theo quy mô của chiến dịch quảng bá và mức độ nổi tiếng thương hiệu mà việc lựa chọn diễn viên xuất hiện trong TVC quảng cáo cũng khác nhau.

Sunflymedia – Địa chỉ uy tín sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

Nếu các bạn đang có nhu cầu thực hiện sản xuất TVC quảng cáo mà vẫn chưa lựa chọn được địa chỉ sản xuất thì hãy đến ngay với Sunflymedia. Công ty Sunflymedia tự tin khẳng định sẽ giúp khách hàng có được những thước phim quảng cáo ấn tượng, thành công nhất, thể hiện được chất riêng của doanh nghiệp. Thúc đẩy hiệu quả chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và truyền cảm hứng cho người xem hành động.

Như vậy qua bài viết trên, Sunflymedia đã chia sẻ tới bạn đọc thông tin hữu ích trong quá trình sản xuất phim quảng cáo. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi để thực hiện sản xuất phim quảng cáo với giá ưu đãi nhất!

Liên hệ với chúng tôi tại:

 

 

 

 
Dự Án Nổi Bật