Tổng hợp các công đoạn cơ bản sản xuất, dựng phim quảng cáo

Phim quảng cáo chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên để sản xuất, dựng phim quảng cáo như thế nào chuyên nghiệp, thành công thì là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phim quảng cáo (TVC quảng cáo) được hiểu như thế nào?

Phim quảng cáo (hay TVC quảng cáo) là hình thức quảng bá trong marketing đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Phương thức này cho phép doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh. Mục đích của TVC quảng cáo là truyền tải nội dung, thông điệp của doanh nghiệp tới rộng rãi khách hàng, đối tác tiềm năng trên phạm vi lớn trong thời gian ngắn.

Phim quảng cáo là hình thức quảng bá hiệu quả trong marketing
Phim quảng cáo là hình thức quảng bá hiệu quả trong marketing

Những công đoạn cơ bản sản xuất, dựng phim quảng cáo

Để dựng phim quảng cáo thành công, bên doanh nghiệp và nhà sản xuất TVC cần nắm rõ và thực hiện tốt những bước dưới đây:

1. Lựa chọn ý tưởng sáng tạo trước khi dựng phim quảng cáo

Việc thống nhất ý tưởng để sản xuất TVC từ hai phía doanh nghiệp – nhà sản xuất là bước đầu quan trọng để xây dựng phim quảng cáo thành công. Dựa trên những ý tưởng quảng bá về sản phẩm hay sườn ý tưởng của doanh nghiệp, nhà sản xuất có thể bổ sung thêm ý tưởng dựng TVC quảng cáo ấn tượng, độc đáo hơn.

Phía doanh nghiệp cần đảm bảo rằng “StoryLine” mạnh lạch, dễ hình dung để bên dựng quay phim có thể dựa vào phác thảo, “bồi” thêm ý tưởng trước khi sản xuất TVC. Ngoài ra, doanh nghiệp và nhà sản xuất cần bàn bạc và thống nhất về hình ảnh, âm thanh sẽ dự định sử dụng trong TVC. Cần cân nhắc tới tính pháp lý của video và bản quyền của những hình ảnh, thước phim, âm thanh, tránh những hậu quả rắc rối xảy ra về sau.

2. “Tiền kỳ” sản xuất TVC quảng cáo

Công đoạn tiền kỳ trong quá trình sản xuất TVC được hiểu là thời điểm chọn lựa “thế mạnh” cho phim quảng cáo gồm đạo diễn, hình ảnh, diễn viên đóng, phim trường, âm thanh,… Bước này giữ vai trò rất quan trọng và quyết định một TVC quảng cáo có thành công hay thất bại bởi mỗi người đạo diễn, diễn viên sẽ có cách thể hiện thế mạnh và kinh nghiệm riêng.

– Đạo diễn: là người chỉ đảo việc sản xuất, dựng phim quảng cáo. Có vai trò là “người cầm cân nảy mực” đưa ra những ý tưởng quay sáng tạo và duyệt những phân cảnh quay. Có thể nói thành phẩm TVC sẽ được dựa trên cách nhìn nhận, đánh giá và chỉnh sửa của đạo diễn là chính. Bởi vậy đạo diễn có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất TVC.

– Diễn viên: Tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng, sự đầu tư của thương hiệu và đặc điểm kịch bản, doanh nghiệp và đoàn làm phim có thể thuê người nổi tiếng hoặc tuyển qua các buổi casting. Diễn viên được lựa chọn cần đáp ứng về tính cách, yêu cầu kịch bản, nhân vật cần hoá thân.

– Lựa chọn đạo cụ và nơi quay (phim trường): để làm ra một sản phẩm TVC quảng cáo hoàn chỉnh, chuyên nghiệp cần có đầy đủ những loại đạo cụ và phim trường. Hiện nay, những cảnh quay bằng Flycam cũng được ứng dụng để thu lại những thước phim bao quát về toàn hình ảnh doanh nghiệp ấn tượng.

3. Quay, dựng phim quảng cáo

Công đoạn quay, dựng phim quảng cáo sẽ do bên nhà sản xuất phim được thuê thực hiện. Đây là bước quan trọng quyết định thước phim thu được có đáp ứng tiêu chuẩn theo yêu cầu của doanh nghiệp, những cảnh quay có hấp dẫn được người xem hay không.

Những công đoạn cơ bản sản xuất dựng phim quảng cáo
Những công đoạn cơ bản sản xuất dựng phim quảng cáo

Tuy sản phẩm TVC thường chỉ có dung lượng ngắn 3-5 giây nhưng cũng có thể kéo dài công đoạn quay và dựng TVC tới nửa tháng. Tuỳ thuộc vào yêu cầu của phim quảng cáo sẽ được hoàn thành với thời gian khác nhau.

4. Hậu kỳ và hoàn thành TVC quảng cáo

Hậu kỳ là công đoạn cuối trong quá trình sản xuất, dựng phim quảng cáo. Ở bước này, bên sản xuất sẽ thực hiện việc tổng hợp, cắt ghép, chỉnh sửa những cảnh quay, hình ảnh đã thu được. Sau khi hoàn thành sẽ thực hiện công đoạn ghép âm thanh cho phim.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của phía doanh nghiệp, sau khi hoàn thành cơ bản nhà sản xuất nên gửi bản thô TVC cho doanh nghiệp duyệt. Tránh việc hoàn thành phim mà bên doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi sẽ làm mất công sức và thời gian đôi bên.

Kết luận

Công ty Sunflymedia là địa chỉ sản xuất, dựng phim quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp và có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm cung ứng dịch vụ sản xuất TVC, chúng tôi khẳng định sẽ đem lại cho quý khách những thước phim hay, ấn tượng, chuyên nghiệp và thành công nhất.

Liên hệ với chúng tôi tại:

 

 

 

 

 
Dự Án Nổi Bật