Những yếu tố cần thiết tạo nên phim quảng cáo hay

Để sản xuất thành công một thước phim quảng cáo hay, ấn tượng là một công việc khó đòi hỏi người thực hiện xây dựng có nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có thể nhận được tối đa lợi thế của hình thức TVC quảng cáo này. Hay cùng chúng tôi khám phá ngay các yếu tố quan trọng để tối ưu hóa phim quảng cáo cần có ngay dưới đây!

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo được sản xuất dưới dạng thước phim ngắn, có thời lượng thông thường từ 10-30 giây. Video quảng cáo chứa đựng những thông điệp, nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi tới người xem. TVC quảng cáo sẽ được phát sóng trên các phương tiện truyền thông như tivi, các mảng mạng xã hội Youtube, Facebook, TikTok,…

TVC là phim quảng cáo truyền tải nội dung doanh nghiệp hướng tới
TVC là phim quảng cáo truyền tải nội dung doanh nghiệp hướng tới

Những yếu tố quan trọng tối ưu hóa phim quảng cáo hay

Đối với các doanh nghiệp, công ty thì sản xuất TVC là một cách đem lại hiệu quả rất cao để quảng bá thương hiệu của họ. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có kiến ​​thức toàn diện khi bắt tay vào triển khai. Để sản xuất được phim quảng cáo hay, các bạn có thể tham khảo một số yếu tố quan trọng mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây:

1. Phân tích, xác định tệp khách hàng hướng tới

Trước khi tạo quảng cáo, bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng dựa trên mục tiêu hướng đến của mình. Đối tượng cụ thể của bạn là ai? Bạn sẽ trình bày nội dung của mình với họ như thế nào? Nếu bạn không chú ý điều này ngay từ đầu thì đoạn phim quảng cáo khó có thể đạt được mục tiêu mong muốn.

Để thu hút sự quan tâm, theo dõi của người xem thì nội dung phim của bạn trước tiên phải phù hợp với họ. Nếu xác định tệp khách hàng là doanh nhân, nội dung TVC quảng cáo phải trang trọng và nhiều thông tin. Mặt khác, khách hàng hướng tới là trẻ em thì quảng cáo nên kết hợp đa dạng màu sắc và âm nhạc vui nhộn, kích thích sự chú ý.

2. Sản xuất phim quảng cáo hay với thông điệp sâu sắc, ấn tượng

Mục tiêu của TVC quảng cáo là truyền tải những nội dung, thông điệp của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng. Do đó, nhiệm vụ chính sản xuất phim cũng là làm cho người xem ghi nhớ được thông tin, thông điệp một cách chính xác. Thông điệp truyền tải nên được đơn giản hóa để khán giả theo dõi nhớ ngay đến thương hiệu doanh nghiệp khi TVC quảng cáo phát sóng. Sẽ ấn tượng hơn với người xem nếu video được kết hợp slogan hay, độc lạ.

3. TVC quảng cáo thể hiện nội dung có tính lan tỏa

Thông thường, khi mọi người nhận được giá trị từ việc xem quảng cáo sẽ muốn chia sẻ với người khác. Do đó, để sản xuất được phim quảng cáo hay thì phải chứa đựng nội dung giá trị để truyền cảm hứng cho người xem hành động lan tỏa. TVC quảng cáo có thể bao gồm các chi tiết phản ánh xã hội và khơi gợi tình cảm. Tính lan truyền của phim quảng cáo luôn được chú trọng trong bất kỳ chiến dịch truyền thông nào.

Tổng hợp các yếu tố giúp phim quảng cáo thành công, hay và ấn tượng
Tổng hợp các yếu tố giúp phim quảng cáo thành công, hay và ấn tượng

4. Tạo sự gần gũi với khán giả

Tạo sự gần gũi và quen thuộc trong thước phim là cách dễ dàng nhất để gây ấn tượng với người xem. Những quảng cáo đáp ứng được yếu tố này sẽ giữ chân khách hàng lâu hơn. Bởi vì với việc ghi nhớ và ấn tượng sẽ tác động khá lớn tới hành động mua sắm sản phẩm và dịch vụ.

5. Thông tin truyền tải phải chân thực, chính xác

Một tiêu chí thiết yếu là thông tin truyền tải TVC quảng cáo là phải đúng sự thật. Đây cũng chính là chìa khóa để công ty, doanh nghiệp lấy được lòng tin của khách hàng. Bạn có thể đưa những tình tiết phóng đại để làm cho quảng cáo của mình hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo nội dung là chân thực và đúng. Nếu việc cung cấp thông tin sai hoàn toàn sẽ rất khó đạt được hiệu quả mong muốn.

Sunflymedia – Công ty uy tín chuyên sản xuất phim quảng cáo hay, ấn tượng

Sunflymedia luôn tự hào là công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến những tư liệu quảng cáo sống động và ấn tượng nhất, chúng tôi không ngừng tạo ra những bước đột phá về hình ảnh, âm thanh, ý tưởng nội dung sản xuất hay cả những cảnh quay mới lạ, độc đáo. Bên cạnh việc đầu tư về nhân lực, Sunflymedia cũng rất chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhất để sản xuất ra những thước phim quảng cáo hay, rõ nét trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Liên hệ với chúng tôi tại:

 
Dự Án Nổi Bật