Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing 

Video marketing được coi là “vũ khí” nặng hạng trong chiến dịch quảng bá và được nhiều công ty/doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đây là hình thức giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng Sunflymedia tìm hiểu cụ thể về lợi ích của video marketing ngay trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về Video Marketing

Video Marketing được sản xuất dưới dạng video, clip có dung lượng ngắn gọn. Video truyền tải nội dung, thông điệp liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá.

lợi ích của video marketing
Tổng quan về video marketing

Phương tiện đăng tải video marketing hiện nay rất đa dạng như các kênh truyền thông, mạng xã hội (YouTube, Tik Tok, Facebook,…) hay sử dụng trình chiếu trong các hội thảo, thuyết trình của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác. Thông qua video marketing, người xem dễ dàng hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Một video ấn tượng, chuyên nghiệp còn mang lại sự giải trí và dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người xem. Đặc biệt, tốc độ lan truyền của video so với bài đăng cũng rất cao và tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn hơn. Từ đó, biến người xem thành người mua hàng và giúp tăng hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.

Những lợi ích của video marketing

Dưới đây, Sunflymedia sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về lợi ích của video marketing đem lại cho doanh nghiệp như thế nào nếu được tổ chức đúng cách. Cụ thể:

1. Tiếp cận khách hàng, đối tác tiềm năng nhanh chóng

Theo các chuyên gia thống kê Cisco, video marketing được phát sóng truyền thông hay đăng tải trên mạng đều thu hút lượng lớn người xem. Tỷ lệ truy cập video được ước tính lên tới 82%. Với xu hướng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng nhanh thì việc tiếp cận video quảng bá là một điều khá dễ.

Tuy nhiên, không phải video nào cũng đạt được hiệu quả và thu hút, tiếp cận được nhiều người xem. Với những video không có sự đầu tư, truyền tải thông điệp nhàm chán thì rất khó nhận được sự quan tâm của người xem và dễ bị bóp tương tác. Ngoài việc đầu tư về chất lượng video, để đạt được số lượng mắt xem tiếp cận thì bạn cần cân nhắc đăng tải clip vào “khung giờ vàng” hoạt động của người dùng mạng xã hội. 

2. Video marketing kích thích hành vi “chốt đơn” của người xem

Thông qua thước phim marketing giúp cho thương hiệu doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi và được nhiều người biết đến sản phẩm/dịch vụ. Kích thích hành động mua và trải nghiệm sản phẩm. Từ đó tăng doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp.

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing đem lại cho doanh nghiệp như thế nào?

Theo thống kê từ các chuyên gia, tỉ lệ người xem clip và đưa ra đánh giá lên tới 85-90%. Đặc biệt, nhiều khách hàng cũ đã từng trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ cũng để lại bình luận. Với những thông tin từ video quảng bá cùng lời chia sẻ thực từ người dùng sẽ quyết định hành động “chốt đơn” của người xem hay không.

3. Video marketing hữu ích, chuyên nghiệp giúp thương hiệu doanh nghiệp viral

Với tâm lý người dùng mạng xã hội, họ sẽ rất ít chia sẻ bài viết và chỉ có hành động chia sẻ với những video ấn tượng, hữu ích và “động lòng người”. So với bài viết thông thường thì những video này chiếm tỷ lệ nhiều hơn lên tới 1200%.

Dựa trên tâm lý này, khi sản xuất video marketing, doanh nghiệp cần có sự đầu tư kỹ lưỡng để đưa ra những thước phim ấn tượng, hay và ý nghĩa nhất. Đáp ứng được yêu cầu này, video của bạn sẽ dễ được viral. Gia tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu, sản phẩm và phạm vi tiếp cận đối tác, khách hàng tiềm năng.

Nên sản xuất video marketing ở địa chỉ nào?

Nếu bạn muốn tạo một video marketing thành công, chuyên nghiệp thì hãy đến ngay với Sunflymedia – Công ty uy tín chuyên sản xuất TVC quảng cáo, video marketing chất lượng cao với giá cực kỳ ưu đãi so với thị trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị nhận được nhiều đánh giá cao và sự tin tưởng hợp tác từ các công ty/doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Sunflymedia đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên, biên tập viên đông đảo với nhiều năm kinh nghiệm tính sáng tạo cao. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống sản xuất phim của công ty đều được hiện đại hóa để tạo nên những video marketing thành công nhất. 

Quý khách còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay tới công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình hoàn toàn miễn phí và báo giá ưu đãi nhất hôm nay!

Liên hệ với chúng tôi tại: 

 
Dự Án Nổi Bật