Clip viral – Bật mí ý tưởng xây dựng clip viral thành công

Clip viral là thuật ngữ quen thuộc trong ngành marketing. Xây dựng được một clip viral thành công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức quảng bá này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về clip viral ngay dưới đây!

Clip viral là gì?

Clip viral là mục tiêu mà ai sản xuất video cũng muốn hướng tới. Một clip được gọi là viral khi nó được tiếp cận với số lượng lớn người xem một cách nhanh chóng chỉ với thời gian ngắn. Clip sẽ nhận được sự tương tác bình luận, chia sẻ của người xem.

Clip Viral là gì
Clip Viral là gì

Thông qua clip, doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông điệp, nội dung quảng bá về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Một clip được lan truyền nhanh chóng và nhận được quan tâm của đông đảo người xem sẽ thu hút lượng khách hàng, đối tác tiềm năng đến với doanh nghiệp.

Gợi ý cách xây dựng clip viral

Có thể thấy lợi ích của clip viral đem lại cho doanh nghiệp rất lớn. Tuy nhiên không dễ để sản xuất một video thành công, viral trên mạng xã hội. Đặc biệt với sự cạnh tranh quảng bá của nhiều công ty/doanh nghiệp trên thị trường hiện nay, nếu video của bạn không đủ chuyên nghiệp, hấp dẫn thì sẽ không thể nhận được sự quan tâm của người xem, thậm chí là bị bóp tương tác.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong sản xuất video quảng bá, các bạn có thể tham khảo những gợi ý ngay dưới đây:

Tạo brief và storyboard

Điều quan trọng để góp phần tạo nên một clip viral thành công thì bước đầu tiên là cần phải lập kế hoạch tiền đề kỹ lưỡng như tạo bản tóm tắt – brief và bảng phân cảnh – storyboard. Mục đích của công việc chuẩn bị này là xác định và làm sáng tỏ mục tiêu sản xuất clip, xác định thông điệp chính truyền tải, dung lượng, kênh phân phối, cảnh quay, giọng điệu và những thông tin khác.

 

Những gợi ý xây dựng clip viral thành công
Những gợi ý xây dựng clip viral thành công

Với một bản tóm tắt kỹ lưỡng sẽ giúp quá trình sản xuất clip dễ dàng, thuận lợi hơn. Đồng thời, giúp điều chỉnh thông điệp truyền tải phù hợp, tránh mất nhiều thời gian, công sức cũng như tài chính. Bằng cách này, những nội dung thể hiện từ thương hiệu đến sản phẩm/dịch vụ sẽ được kết hợp thống nhất, hài hoà tạo ra thành phẩm clip viral chuyên nghiệp.

Xác định rõ đối tượng clip hướng đến

Để tạo ra một clip có nội dung lan truyền thì trước tiên bạn cần xác định rõ đến tệp khách hàng và mục tiêu hướng tới là gì. Từ việc xác định rõ đối tượng và mục tiêu, bạn căn cứ để thiết kế kịch bản sao cho phù hợp, thu hút được sự chú ý và gây được tiếng vang với tệp khách hàng đó.

Thông thường phản ứng của mọi người khi xem được một video ưng ý, ấn tượng sẽ để lại lời bình luận tích cực, hành động chia sẻ video lên trang cá nhân, chia sẻ tới người bạn của mình. Chính vì vậy hãy dựa trên sản phẩm muốn quảng bá mà bạn hãy dựng câu chuyện, hình ảnh, cảnh quay phù hợp.

Xác định rõ mục tiêu clip hướng đến

Mục tiêu của bạn thông qua việc sản xuất clip là tăng độ nhận biết của mọi người về thương hiệu? Tăng lượng subscribe cho trang web? Quảng bá sản phẩm/dịch vụ kinh doanh ra mắt?…. Tùy thuộc vào từng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến sẽ có những yêu cầu sáng tạo clip khác nhau. Ngoài ra, việc xác định kênh đăng tải clip cũng giúp bạn quyết định dung lượng video tránh quá dài cắt xén mất công sức.

Xây dựng video mạnh mẽ, chuyên nghiệp

Clip viral đều sẽ thu hút người xem từ những phút giây đầu tiên và chạm tới cảm xúc họ ngay lập tức. Theo nghiên cứu của Hey.com cho biết bằng cách sử dụng từ “bạn trong 5 giây đầu của video sẽ giúp thu hút lượng sẽ cao hơn 95% so với clip không sử dụng từ này. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những hình ảnh sinh động, kết hợp màu sắc đa dạng và âm thanh thu hút người nghe.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những cách xây dựng thành công clip viral. Nếu các bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn và có nhu cầu sản xuất clip viral chuyên nghiệp xin vui lòng liên hệ ngay tới Sunflymedia để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận giá dịch vụ ưu đãi nhất ngay hôm nay!

Liên hệ với chúng tôi tại:

 

 

 

 

 

 

 
Dự Án Nổi Bật