Cần tránh điều gì khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp?

Để sản xuất ra một thước phim giới thiệu doanh nghiệp thành công cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh việc tập trung vào các yếu tố nên sản xuất phim như thế nào thì bạn cần tránh một số yếu tố để đảm bảo hiệu quả cho phim. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa phim giới thiệu doanh nghiệp?

Phim giới thiệu doanh nghiệp (hay Brand Video, Corporate Video) là phương thức truyền thông mang lại hiệu quả cao trong marketing. Thước phim thường chứa đựng, truyền tải thông tin về lịch sử phát triển, quy mô sản xuất, thành tựu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và thông điệp,… cho công ty, doanh nghiệp.

Phim giới thiệu doanh nghiệp hay gọi là Brand Video, Corporate Video
Phim giới thiệu doanh nghiệp hay gọi là Brand Video, Corporate Video

Hiện nay, thước phim giới thiệu doanh nghiệp được phát sóng, chiếu trên nhiều phương tiện khác nhau để tiếp cận rộng rãi người xem như Tivi, mạng xã hội như Facebook, TikTok, Zalo, Youtube,… Dựa trên phương tiện truyền tải mà mỗi thước phim sẽ được sản xuất với thời lượng tương ứng từ 3-5 giây thậm chí là 4-6 phút.

Ưu điểm, lợi thế của phim giới thiệu doanh nghiệp đem lại

Hiện nay, việc sản xuất phim giới thiệu không còn xa lạ trong chiến lược marketing của mỗi công ty, doanh nghiệp. Vậy bạn có thắc mắc vì sao loại hình quảng cáo doanh nghiệp này lại được ưa chuộng nhiều hay không? Đánh giá về ưu điểm của phim doanh nghiệp đem lại ngay dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi này:

  • Phim giới thiệu doanh nghiệp thay thế các bản giấy báo cáo dài lê thê và tẻ nhạt tại các sự kiện, dịp lễ và các hoạt động gặp gỡ đối tác, khách hàng quan trọng,… Chỉ cần thông qua thước phim ngắn ngọn, sinh động người xem có thể nắm rõ, chính xác và khách quan về doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ khách hàng, nhà đầu tư, đối tác ở nước ngoài, ở nhiều khu vực địa lý khác nhau tiếp cận, hiểu rõ hơn về thông tin quy mô, sản xuất của doanh nghiệp.
  • Thay thế tiện lợi và đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá so với việc phát phát tờ rơi, sale kit và giúp nhân viên dễ dàng tư vấn tận tình cho khách hàng qua điện thoại/máy tính.

Những điều cần tránh khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Để đạt được hiệu quả trong việc sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, ngoài những yếu tố cần có trong những bài viết vừa qua chúng tôi chia sẻ, thì bạn cần lưu ý tránh những điều sau đây:

Tránh bố cục phim đơn điệu

Bố cục phim chặt chẽ và rõ ràng là một điều kiện rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kết quả thước phim của bạn. Bố cục video cần tránh quá đơn điệu, gây sự nhàm chán cho người xem. Thay vào đó cần sáng tạo phông nền đẹp, mới lạ với bố cục rõ ràng, trực quan khiến người xem phải cuốn hút.

Lưu ý cần tránh khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp
Lưu ý cần tránh khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Một không gian bố cục kết hợp hài hòa màu sắc, sự vật thể hiệu truyền tải nội dung phong phú sẽ dẫn dắt người xem kết nối với những ý tưởng tốt hơn về doanh nghiệp. Từ đó tạo ra thiện cảm, niềm tin tưởng và sự ghi nhớ về doanh nghiệp trong mỗi người xem.

Lạm dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành

Ngôn ngữ chuyên ngành là điều bạn cần tránh và hạn chế trong khi làm phim bởi không phải khách hàng nào cũng biết và hiểu. Do đó, việc sử dụng quá nhiều biệt ngữ trong video của bạn sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán, khó hiểu. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nội dung, bạn nên sử dụng những thuật ngữ, hình ảnh quen thuộc, gần gũi với người xem.

Tránh sử dụng kịch bản cứng nhắc, rập khuôn

Kịch bản là yếu tố khá quan trọng trong việc sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hạn chế sử dụng kịch bản rập khuôn. Vì việc sử dụng quá nhiều có thể khiến cảnh quay trở nên cứng nhắc và thiếu tự nhiên. Bằng cách không dựa quá nhiều vào kịch bản và thể hiện sự sáng tạo trong quá trình quay của người diễn viên sẽ giúp họ tự nhiên hơn ống kính. Với sự thoải mái, người tham gia xuất hiện trong phim sẽ làm việc tốt hơn và thước phim của bạn sẽ thành công hơn.

phim giới thiệu doanh nghiệp
Phim giới thiệu doanh nghiệp Vinfast do Sunflymedia sản xuất

Kết luận

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín nào để thực hiện sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp thì hãy đến ngay với Sunflymedia. Công ty chúng tôi tự tin khẳng định sẽ đem lại cho quý khách thước phim ấn tượng, ưng ý và thành công nhất. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có sáng tạo vượt trội, mỗi thước phim quảng cáo đều được tạo ra với tiêu chuẩn mới lạ, chuyên nghiệp theo phong cách nổi bật phù hợp với mỗi doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi tại:
Dự Án Nổi Bật