Các Dạng Phim Doanh Nghiệp Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Các dạng phim doanh nghiệp thường giúp truyền tải thông điệp, giá trị cốt lõi thương hiệu đến với người dùng. Đặc biệt, đây được xem là một trong những chiến lược marketing hiệu quả nhất. Phim doanh nghiệp như một bản tóm tắt về thương hiệu, hỗ trợ khách hàng nhiều thông tin liên quan đến Công ty. Bài viết dưới đây Sunfly media sẽ chia sẻ cho bạn những loại phim doanh nghiệp được ưa chuộng nhất. 

Định nghĩa phim doanh nghiệp, lợi ích mang đến

Phim doanh nghiệp là một clip kéo dài từ 3 – 10 phút với mục đích chính là quảng bá doanh nghiệp. Đây được xem là “cuốn profile Công ty” được trình bày dưới dạng video, bao gồm các phần: Giới thiệu giá trị cốt lõi, sứ mệnh, mục tiêu, thời gian thành lập doanh nghiệp, định hướng kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ,…

Định nghĩa phim doanh nghiệp và lợi ích mang đến
Định nghĩa phim doanh nghiệp và lợi ích mang đến

Hiện nay, việc sử dụng các dạng phim doanh nghiệp thay vì những cuốn tài liệu dày cộm được nhiều thương hiệu ưa chuộng và sử dụng. Điều này giúp gia tăng sự chuyên nghiệp, quảng bá thương hiệu nhanh chóng. Bên cạnh đó, dạng video giới thiệu này còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau, tiêu biểu như: 

  • Hỗ trợ truyền tải thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, giúp gây ấn tượng mạnh cho người xem. 
  • Giúp đối tác, khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, thương hiệu.
  • Đa dạng hình thức sáng tạo, đổi mới, không gò bó theo khuôn khổ. 

Các dạng phim doanh nghiệp phổ biến nhất

Trong những năm gần đây, phim doanh nghiệp được nhiều thương hiệu ưa chuộng và lựa chọn. Dưới đây là các dạng phim doanh nghiệp được nhiều Công ty sử dụng nhất: 

Video tuyển dụng

Video tuyển dụng là dạng phim thường được sử dụng nhằm mục đích thu hút ứng viên tiềm năng. Điều này giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân tài cho các vị trí liên quan. Đa phần, video tuyển dụng thường bao gồm nhiều phần, tiêu biểu như: 

  • Giới thiệu về Công ty, lịch sử hình thành và phát triển, sản phẩm hoặc dịch vụ, giá trị cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp,….
  • Mô tả chi tiết về công việc, quyền lợi và đãi ngộ dành cho ứng viên. 
  • Cách thức ứng tuyển, thông tin liên lạc với doanh nghiệp.

Video giới thiệu, quảng bá văn hóa doanh nghiệp

Clip giới thiệu, quảng bá văn hóa doanh nghiệp cũng được xem là một trong các dạng phim doanh nghiệp được ưa chuộng nhất. Đa phần, các Công ty mới thành lập thường ưu tiên việc thiết kế dạng video này. 

Sản phẩm phim giới thiệu tập đoàn Vingroup tại Sunflymedia
Các dạng phim doanh nghiệp phổ biến nhất

Video giới thiệu, quảng bá thương hiệu thường tập trung đến nhiều nhóm đối tượng mục tiêu như: Ứng viên tiềm năng, đối tác, khách hàng,….Dạng phim giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp thường được đăng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm: Facebook, youtube, website,….

Video giới thiệu nhà xưởng, nhà máy

Video giới thiệu nhà xưởng, nhà máy là một trong các dạng phim doanh nghiệp được ưa chuộng nhất. Dạng video này thường được sử dụng để giới thiệu quy mô, năng lực sản xuất, công nghệ hiện đại của doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác. 

Video giới thiệu nhà xưởng, nhà máy thường bao gồm các nội dung như: Giới thiệu quy mô nhà xưởng, diện tích, dây chuyền sản xuất,…Dạng clip này thường được phát trên Youtube, website, Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác. 

Phim giới thiệu câu chuyện của thương hiệu

Dạng video clip này thường lồng ghép giá trị cốt lõi của doanh nghiệp vào câu chuyện. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng lịch sử hình thành tạo thành những thước phim dạng câu chuyện nhằm gây ấn tượng mạnh với đối tác. Khác với các dạng phim doanh nghiệp trên, video này thường được chiếu tại các sự kiện lớn của Công ty. 

Các hình thức quay phim doanh nghiệp  

Các dạng phim doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh, giá trị cốt lõi đến đối tác, khách hàng cách hiệu quả. Vì thế, cách thức truyền thông này được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều hình thức quay phim doanh nghiệp, phổ biến nhất là: 

  • Quay phim doanh nghiệp trực tiếp: Đây được xem là hình thức quay phim truyền thống, thường phù hợp với dạng phim giới thiệu nhà xưởng, quảng bá doanh nghiệp. Để thực hiện được hình thức này, Công ty cần chuẩn bị đầy đủ kịch bản và thiết bị quay chụp. 
  • Xây dựng phim doanh nghiệp dạng motion graphics: Motion Graphics còn được biết đến là dạng video đồ họa chuyển động. Đây là một trong các dạng phim doanh nghiệp đòi hỏi tính sáng tạo vô cùng cao, cần sử dụng phần mềm làm phim, cắt ghép chuyên nghiệp. 
  • Dạng phim doanh nghiệp chỉ sử dụng hình ảnh: Được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì chi phí phải chăng, chỉ cần cắt và ghép nhiều hình ảnh khác nhau. 
Các hình thức quay phim doanh nghiệp 
Các hình thức quay phim doanh nghiệp

Bài viết trên Sunfly media đã chia sẻ cho bạn các dạng phim doanh nghiệp được ưa chuộng nhất. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn dạng phim phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Liên hệ với chúng tôi tại: 
Dự Án Nổi Bật