Bật mí bí quyết sản xuất phim doanh nghiệp thành công

TVC quảng cáo doanh nghiệp ngày nay thể hiện sự chuyên nghiệp từ đó củng cố uy tín, vị thế doanh nghiệp trên thị trường và sự tin tưởng của khách hàng. Hãy cùng Sunflymedia khám phá ngay những bí quyết sản xuất phim doanh nghiệp thành công trong bài viết dưới đây nhé!

Phim doanh nghiệp được hiểu như thế nào?

Sản xuất phim doanh nghiệp là một trong những phương thức marketing đem lại hiệu quả cực kỳ cao trong việc quảng bá thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh. Phim có thể nói về hoạt động sản xuất, lịch sử kinh doanh và các thông tin khác về sản phẩm, dịch vụ, những thông điệp muốn truyền tải tới người xem. Đây là thước phim tổng hợp tất cả những thông tin, sự khác biệt và những điều nổi bật về doanh nghiệp.

Phim doanh nghiệp là phương thức marketing đem lại hiệu quả cao
Phim doanh nghiệp là phương thức marketing đem lại hiệu quả cao

Lợi thế mà doanh nghiệp bạn có được khi sử dụng sản xuất video để truyền tải, quảng bá thông tin tới khách hàng là hình ảnh, âm thanh trực quan, trung thực. Bằng cách lồng ghép quảng cáo trực tiếp trong video sẽ đem đến hiệu quả đẩy nhanh quyết định mua sắm của khách hàng. Bạn có thể ứng dụng các tính năng nút liên kết đến mục mua hàng, trang bán hàng để đạt được hiệu quả cao, nhanh chóng hơn.

Bí quyết sản xuất phim doanh nghiệp thành công

Hiện nay, phương thức quảng bá bằng TVC là rất phổ biến và người xem ngày càng được tiếp xúc với đa dạng thước phim quảng cáo khác nhau. Chính vì vậy để người xem quan tâm theo dõi phim doanh nghiệp của bạn thì thước phim cần đáp ứng hay, mới lạ, độc đáo, hấp dẫn và ấn tượng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp doanh nghiệp tạo ra TVC quảng cáo thành công nhất:

1. Cần xác định được chủ đề, mục tiêu thể hiện trong phim

Bước đầu tiên để có một bộ phim doanh nghiệp thành công là xác định mục tiêu thể hiện chính xác và rõ ràng cho quá trình sản xuất. C

ó rất nhiều mục tiêu để sản xuất phim doanh nghiệp như nâng cao uy tín, vị thế của doanh nghiệp; quảng bá sản phẩm, dịch vụ cụ thể; thể hiện lời cảm ơn, tri ân khách hàng gắn bó; truyền thông cho một chiến dịch marketing,… Từ đó, phân tích và xác định tệp khách hàng hướng đến và tạo kịch bản phù hợp nhất dựa trên nhu cầu, sở thích của họ.

Bí quyết làm phim doanh nghiệp thành công
Bí quyết làm phim doanh nghiệp thành công

2. Dự trù ngân sách phim doanh nghiệp

Kinh phí là yếu tố rất quan trọng tác động khá lớn đến chất lượng và hiệu quả của một bộ phim. Các công ty, doanh nghiệp nên đặt ngân sách tối đa mà họ có thể trả cho một bộ phim để công ty sản xuất có thể tạo ra kịch bản hay nhất. Nếu ngân sách không đáp ứng được mục tiêu làm phim, quá trình sản xuất có thể bị gián đoạn và chất lượng phim không được đảm bảo. 

3. Xác định phương tiện đăng tải và thời lượng phim

Để tiếp cận khách hàng ở phạm vi rộng, thước phim doanh nghiệp có thể phát sóng trên các nền tảng truyền thông như tivi, đăng tải trên mạng xã hội như TikTok, Youtube và Facebook,… Ngoài ra, có thể sử dụng video giới thiệu doanh nghiệp, công ty tại các sự kiện, hội thảo, hội nghị,… Dựa trên phương tiện sẽ đăng tải, bạn sẽ xác định được độ dài phù hợp của TVC quảng cáo.

Xác định nền tảng đăng tải phim tiếp cận khách hàng ở phạm vi rộng
Xác định nền tảng đăng tải phim tiếp cận khách hàng ở phạm vi rộng

Thời lượng của phim doanh nghiệp rất quan trọng, phải phù hợp với từng nền tảng và nên dài từ 5 đến 10 phút. Bằng cách xác định độ dài chính xác của phim, mỗi cảnh được tối ưu hóa và thời gian chính xác để thực hiện bộ phim. Việc cắt xén trong giai đoạn hậu kỳ nên được giữ ở mức tối thiểu để tránh lãng phí công sức và tiền bạc cho doanh nghiệp.

4. Ý tưởng nội dung phim

Để tạo ra thông điệp truyền tải và kịch bản nội dung hiệu quả, người làm phim phải hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, công ty để hiểu rõ hoạt động, phương châm và sứ mệnh của doanh nghiệp. Từ đó xác định mục tiêu tiêu muốn hướng tới của doanh nghiệp thông qua TVC quảng cáo. Đồng thời thể hiện chân thực, chính xác thông tin của doanh nghiệp. Ý tưởng sản xuất phim cần sáng tạo, mới mẻ, độc đáo và hấp dẫn người xem. 

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phim doanh nghiệp. Nếu các bạn đang có nhu cầu hợp tác với đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp uy tín, chất lượng cao, giá hợp lý hãy liên hệ ngay tới Sunflymedia. Chúng tôi khẳng định rằng sẽ đem đến cho khách hàng những thước phim hay, ưng ý và thành công nhất!

Liên hệ với chúng tôi tại: 
Dự Án Nổi Bật